Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2013

Canh ngao chua mát, bổ mùa hè



Cái nắng oi bức của mùa hè khiến cơ thể bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi. Món canh ngao chua mát, thơm và đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn lấy lại sức sống. Bạn có thể tự nấu cho cả gia đình hoặc đến những nhà hàng ở Hà Nội có không gian yên tĩnh và nhiều cây xanh để thưởng thức. Chắc chắn sẽ rất tuyệt đấy.
Ngao là loài động vật thân mềm sống ở gần biển. Từ lâu, nó đã được người dân Việt sử dụng để chế biến rất nhiều các món ăn bổ dưỡng cho cơ thể, trong đó, món canh ngao chua là món rất mát và bổ dưỡng vào mùa hè.

Canh ngao ngon mùa hè


Chuẩn bị:
-1 cân ngao ngâm muối cho sạch, loại bỏ những con có mùi
- Nửa quả dứa hơi ngả màu vàng
- Cà chua 1 -2 quả
- Me một quả
- Rau răm, hành hoa, nước mắm gia vị, dầu ăn đủ dùng.

Cách làm:
- Ngâm ngao vào muối loãng hoặc nước vo gạo
- Luộc ngao khi vừa sôi thì bắc ra. Nhớ cho nước luộc ngao đủ dùng để nước ngọt
- Vớt ngao ra đĩa to cho mau nguôi, gạn nước luộc ngao để nấu canh.
- Ngao nguội, tách thịt ngao khỏi vỏ.
- Phi hành khô xào qua ngao nếu bạn thích canh hơi béo một chút, đồng thời cũng là để khử mùi tanh của ngao.
- Cho me vào nước ngao, nêm vừa gia vị đun sôi; thả dứa và cà chua đã thái lát vào đun sôi lại; thả thịt ngao, hành răm vào, tắt bếp.


Bạn có thể nấu ăn tại nhà, hoặc chọn lựa nhà hàng hợp khẩu vị vào kỳ nghỉ lễ

Vào ngày lễ 30/4 -1/5, bạn có thể nấu một bữa cơm với canh ngao chua cho cả gia đình hoặc đến nhà hàng Hà Nội Softwater ở đường An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ để thưởng thức những món ngon Âu- Á và canh ngao chua. Đây là nhà hàng có món canh ngao chua đặc biệt mà mình chưa thấy ở đâu có. Nó có vị man mát, thanh thanh, ngọt ngọt, chua chua, thơm thơm khó tả. Mỗi lần ăn xong thì thấy người khỏe hơn nhiều. Ngồi ăn canh ngao và ngắm cảnh vườn cây, hồ sen thấy yên bình mê đắm.

(Trang Miu)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét