Chủ Nhật, 15 tháng 6, 2014

Làm bánh bao trứng thịt cho bữa sáng

Chỉ cần bớt ra chút thời gian buổi sáng, bạn đã có thể làm những chiếc bánh bao thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà ăn sáng  rồi.

Nguyên liệu
Bột mỳ đa dụng làm bánh: 400gr
Men nở: 8gr
Đường 100gr
Sữa tươi không đường 200ml
Thịt nạc vai 200gr
Hành tây: nửa củ
Trứng gà: 3 quả
Mộc nhĩ: 3 cái
Một chút muối

Cách làm
Bước 1: Hòa men nở vào sữa ấm 50 độ, khuấy đều để 10 phút
Bước 2: Đổ gần hết chỗ bột làm bánh bao vào, bớt lại chút làm áo bột, cho đường, muối vào cùng rồi khuấy đều
Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào rồi dùng tay nhào bột
Bước 4: Phủ khăn ẩm lên bột để chỗ mát trong 1 tiếng
Bước 5: Chuẩn bị nhân
- Hành tây, mộc nhĩ băm nhỏ
- Thịt xay nhỏ
- Nêm nếm gia vị nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
- Trứng luộc cắt làm tư hoặc dùng trứng chim cút
- Cho thêm chút rượu trắng vào nhân cho dậy mùi.
Bước 6 :
- Chia bánh làm các phần nhỏ rồi cán mỏng
- Xếp nhân vào bột rồi túm mép lại theo hình lượn sóng
- Xếp bánh vào nồi hấp
- Từ lúc nước sôi, để khoảng 15 – 20 phút rồi kiểm tra
- Sau khi bánh chín thì mang ra đĩa
Bột mỳ đa dụng không chỉ làm được bánh bao mà còn làm được các loại bánh như bột làm bánh pizza, bánh bông lan, bánh canh….Hãy thử làm đầu bếp mỗi tuần, trổ tài cho mọi người thấy bạn thật khéo tay nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét